Hướng dẫn 6 cách nấu cháo thịt bằm dân dã

  • このトピックは空です。
1件の投稿を表示中 - 1 - 1件目 (全1件中)
  • 投稿者
    投稿
  • #2109 返信
    fanfan
    ゲスト

    Cách nấu cháo thịt bằm ngon
    Vì sao bạn nên ăn cháo? Món cháo thịt bằm được nấu nhừ có thể giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, món cháo thường ít calo hơn cơm nên vô cùng phù hợp để làm món ăn nhẹ hay giảm cân.

    Sau đây là bí quyết trong cách nấu cháo thịt bằm ngon mà bạn nên biết để chuẩn bị món cháo thịt bằm dinh dưỡng cho cả gia đình!

    Bí quyết 1: Cách xay thịt nấu cháo dinh dưỡng
    Hướng dẫn 6 cách nấu cháo thịt bằm dân dã, thơm ngon, bổ dưỡng
    Để có món cháo thịt bằm thơm ngon, công đoạn xay thịt rất quan trọng. Nếu bạn có thời gian, tự xay thịt để nấu cháo sẽ đảm bảo vệ sinh hơn, cũng như bạn có thể kiểm soát chất lượng thịt cho món ăn của mình.

    1. Hãy chọn thịt tươi, lọc bỏ phần da (bì) và mỡ trước khi xay.

    2. Rửa thịt dưới vòi nước sạch để loại bỏ cát bụi và cặn bẩn.

    3. Thấm khô thịt rồi xay với tốc độ vừa.

    Mẹo hay:

    Bạn có thể ướp một ít tiêu xay, hành tím và đầu hành băm để món cháo thịt băm thơm ngon dậy mùi hơn.
    Bạn có thể xay thịt và rau củ chung với nhau để bổ sung thêm chất xơ, vitamin và màu sắc cho món cháo thịt bằm. Với các bé nhỏ, việc xay thịt, rau củ sẽ giúp bé dễ làm quen với việc ăn hơn cũng như giúp tăng cường dinh dưỡng cho bé.
    Bí quyết 2: Ngâm gạo trước khi nấu
    Hướng dẫn 6 cách nấu cháo thịt bằm dân dã, thơm ngon, bổ dưỡng
    Bạn nên ngâm gạo khoảng từ 20-30 phút trước khi nấu. Việc này sẽ giúp hạt gạo mềm và món cháo của bạn nhanh nhừ hơn. Trong khi chờ đợi, bạn có thể tranh thủ sơ chế nguyên liệu đi kèm để tiết kiệm thời gian bạn nhé!

    Bí quyết 3: Rang gạo nấu cháo
    Rang gạo là bước không thể bỏ qua trong cách nấu cháo thịt bằm. Việc này sẽ giúp gạo dễ nở hơn, tránh bị nhừ nát cũng như giúp tăng vị ngon cho cháo.

    Như vậy, gạo sau khi ngâm và để ráo bớt nước, bạn hãy rang gạo ở lửa nhỏ và vừa. Đến khi hạt gạo khô, săn lại, hơi ngả sang màu vàng nhạt và thơm thì có thể tắt bếp.

    Bí quyết 4: Nấu riêng các nguyên liệu với cháo
    Nấu chung tất cả các nguyên liệu với nhau là cách nấu cháo thịt bằm thường thấy. Tuy nhiên, món cháo sẽ tròn vị và giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn khi bạn nấu các nguyên liệu riêng biệt. Đến khi ăn, bạn có thể phối trộn các phần nguyên liệu với nhau hoặc bạn có thể trình bày thức ăn kèm trên bề mặt của tô cháo dinh dưỡng.

    4 công thức nấu cháo thịt bằm cho cả nhà
    Những cách nấu cháo thịt bằm sau sẽ mang đến một bữa ăn đủ chất cho cả gia đình. Gợi ý cho bạn 4 món cháo thịt bằm ngon gồm có: Cháo bí đỏ thịt băm; Cháo thịt bò băm, cháo tôm thịt bằm cà rốt, cháo rau củ thịt bằm và trứng bắc thảo.
    https://4321.vn/huong-dan-6-cach-nau-chao-thit-bam-dan-da-thom-ngon-bo-duong

1件の投稿を表示中 - 1 - 1件目 (全1件中)
返信先: Hướng dẫn 6 cách nấu cháo thịt bằm dân dã
あなたの情報:




タイトルとURLをコピーしました